logo Yushi
YUSHI

เครื่องกรองฝุ่น อุตสาหกรรม MDB ตอบโจทย์ทุกขนาดธุรกิจ!

25 มิถุนายน 2567
113 เข้าดู


เครื่องกรองฝุ่น อุตสาหกรรม

เครื่องกรองฝุ่นนั้น เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นเป็นอย่างมากในโรงงานอุตสาหกรรมหลายๆ แห่ง โดยในสมัยก่อนส่วนใหญ่ก็จะนิยมใช้ เครื่องกรองในระบบถุงผ้า หรือระบบกรองจีบ ซึ่งมีราคาไม่สูงมาก แต่แลกมากับการมีอายุการใช้งานที่สั้น โดยยิ่งมีปริมาณการผลิตมลพิษสูง ก็จะต้องเปลี่ยนถุงกรองอยู่บ่อยครั้ง เฉลี่ยเริ่มต้นตั้งแต่ 1-12 ครั้งต่อปี และแน่นอนว่าระหว่างการบำรุงรักษา การผลิตก็จำเป็นที่จะต้องหยุดชะงัก ทำให้นอกจากจะเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของอุปกรณ์แล้ว การดำเนินกิจการยังไม่ราบรื่น และหยุดชะงัก

แน่นอนว่าระหว่างการเปลี่ยนไส้กรองนั้น ก็มีโอกาสที่มลพิษเหล่านี้จะรั่วไหล ฟุ้งกระจาย หรือปนเปื้อนกับอากาศภายนอกได้อีกด้วย ดังนั้นในเทคโนโลยีการกรองฝุ่นแบบใหม่ของ เครื่องกรองฝุ่น อุตสาหกรรม จึงเพิ่มระบบทั้งการทำความสะอาดตัวเอง การลดเสียงรบกวน ไส้กรองแบบใหม่ที่สามารถกรองได้แม้กระทั่งฝุ่นที่มองไม่เห็น ทำให้สภาพแวดล้อมภายในโรงงาน และกระบวนการผลิตมีความสะอาด ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถ ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากการปนเปื้อนของโรงงาน เช่น เหตุการณ์ระเบิดจากแก๊ส หรือฝุ่นควันอันตรายที่รั่วไหล หรืออัตราการลาออก ลาป่วย และเสียชีวิตจากโรคที่เกิดขึ้นจากมลพิษเหล่านี้ แน่นอนว่าการติดตั้ง เครื่องกรองฝุ่น นอกจากจะมีผลประโยชน์โดยตรงแล้ว ยังส่งผลให้ลดค่าใช้จ่ายทางอ้อมได้ดีอีกด้วย

เครื่องกรองฝุ่นอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมใดบ้าง?

เครื่องกรองฝุ่น อุตสาหกรรม

ในหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงอุตสาหกรรมที่เหมาะสมจะติดตั้งเครื่องกรองฝุ่นอุตสาหกรรม ซึ่งในข้างต้นเราได้กล่าวถึงการใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวว่าเหมาะสมกับโรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภท แต่ก็จะมีอุตสาหกรรมบางประเภทที่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งเครื่องกรองฝุ่นนี้ เพราะเกี่ยวข้องกันในด้านมาตรฐานโรงงาน เพื่อการควบคุมสภาพแวดล้อม และความปลอดภัยให้กับพนักงานของคุณ โดย อุตสาหกรรมที่นิยมใช้ ก็จะมี

 1. โลหะ

 2. สารเคมี ยา และเวชภัณฑ์

 3. ยานยนต์

 4. อาหาร

 5. แก้ว กระเบื้อง และเครื่องประดับ

และหากจะเลือกใช้อุปกรณ์กำจัดฝุ่นที่มีคุณภาพ ก็สามารถตัดสินใจจากตัวเลือกที่นิยมใช้ในตลาด ในอุตสาหกรรมใกล้เคียงกัน หรือเลือกจากมาตรฐานที่ได้รับรองจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือในระดับสากล เช่น การรับรองจากสถาบันมาตรฐานอเมริกัน หรือสินค้าที่ได้รับรองจากระบบมาตรฐานของสหภาพยุโรป เป็นต้น

Yushi ขอแนะนำ เครื่องกรองฝุ่น อุตสาหกรรม Plymovent

เครื่องกรองฝุ่น อุตสาหกรรม

หากคุณกำลังศึกษา และต้องการจะติดตั้งอุปกรณ์กำจัดมลพิษในโรงงานของคุณ Yushi Group ขอแนะนำแบรนด์ชั้นนำด้านการผลิต ติดตั้ง และจัดการระบบระบายอากาศอย่าง Plymovent จากยุโรป โดยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้นั้นได้รับการยอมรับจากโรงงานอุตสาหกรรมทั่วทุกมุมโลก พร้อมได้รับมาตรฐานทั้งจากสหภาพยุโรป อเมริกา และมาตรฐานชั้นนำด้านอุตสาหกรรมในทุกประเทศ จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ การใช้งาน บริการหลังการขาย และการบำรุงรักษา

โดยเครื่องที่เราจะนำมาแนะนำในวันนี้จะมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

 • MDB - เครื่องกรองฝุ่นชนิดติดตั้งแบบ Module ซึ่งสามารถเลือกขนาดของระบบ ฟังก์ชันที่ต้องการ และการออกแบบการวางระบบได้อย่างอิสระ โดยทุกโมดูลจะมาพร้อมระบบเทคโนโลยีการกรองขั้นสูง ระบบทำความสะอาดตัวเอง Ram-Air และระบบการแจ้งเตือนเมื่อไส้กรองเต็ม

 • MonoGo - สำหรับโรงงานขนาดเล็ก โรงเวิร์คช็อป หรือสถานีเชื่อมที่ไม่ได้มีการทำงานตลอดทั้งวัน หรือมีการเชื่อมที่ผลิตควันมาก รุ่นนี้สามารถกำจัดมลพิษได้เป็นอย่างดีด้วยแขนดูดที่สามารถดูดในบริเวณได้สูงสุด 4 เมตร ใช้งานได้ง่าย ประหยัดพลังงาน

 • WallPro - ยกระดับขึ้นมาอีกขั้นกับเครื่องดูดควันเชื่อมแบบติดตั้งประจำที่ สามารถต่อแขนดูดได้ 1-2 แขน มีแรงดูดมากกว่ารุ่นเริ่มต้น มาพร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อไส้กรองเต็ม มีระบบทำความสะอาดไส้กรองด้วยตัวเอง มีค่าบำรุงรักษาต่ำ และสามารถใช้งานได้ปลอดภัยพร้อมกันทั้ง 2 หัวดูด

อุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการพัฒนา และผลิตจากฐานการผลิตที่ประเทศเนเธอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และประเทศไทย มีเครื่องหมายรับรอง ISO 9001: 2015 และเครื่องหมาย CE จากมาตรฐานของสหภาพยุโรป

ติดตั้ง เครื่องกรองฝุ่น อุตสาหกรรม พร้อมระบบระบายอากาศที่ Yushi Group

หากคุณมองหา บริการติดตั้ง ระบบกำจัดฝุ่น เครื่องกำจัดควันเชื่อม หรืออุปกรณ์ในระบบระบายอากาศสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม เราขอแนะนำ Yushi Group ผู้ดำเนินธุรกิจชั้นนำด้านการจัดจำหน่าย ออกแบบ และ ติดตั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ ระบบกำจัดฝุ่น และ ระบบระบายอากาศ โดยมีประเภทการติดตั้ง ให้เลือกสรรมากมาย เพื่อความเหมาะสมกับพื้นที่ และการใช้งานกับโรงงานอุตสาหกรรมในทุกรูปแบบ อาทิ เช่น

 • พัดลมยักษ์ มีบริการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ก่อนการติดตั้ง พร้อมกับวิธีการติดตั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน

 • พัดลมอุตสาหกรรม มีหลายรูปแบบ สามารถนำไปใช้ได้ตามความเหมาะสมของงาน เช่น พัดลมฟาร์ม, พัดลมใบดำ, พัดลมถังกลม และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.

 • พัดลมไอน้ำ มีคุณภาพได้รับมาตรฐาน มอก. เช่นกัน สามารถเคลื่อนย้ายพัดลมได้สะดวก มีถังน้ำภายในตัว และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

 • พัดลมอีแวป มีหัวจ่ายลมให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม เช่น ด้านข้าง, ด้านล่าง และด้านบน โดยมีทีมงานที่ช่วยออกแบบท่อให้กระจายลมได้ตามที่ต้องการ

 • เครื่องดูดควันเชื่อม มีหลายประเภทให้เลือกใช้ เพื่อความเหมาะสมของพื้นที่หน้างาน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดควันเชื่อมแบบประจำที่, เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่ และ เครื่องดูดละอองน้ำมัน

โดยเรามีบริการตรวจสอบพื้นที่หน้างานโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การติดตั้งถูกต้องตามมาตรฐาน ปลอดภัย และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด หากเกิดปัญหาในการใช้งาน ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถซ่อมได้ เพราะเรามีอะไหล่เตรียมพร้อมสำรองให้ทุกชิ้น ทำให้คุณสามารถใช้งาน ระบบระบายอากาศ หรือระบบกำจัดฝุ่น ได้สมบูรณ์ตลอดเวลา

 

 

หากต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลของสินค้าและบริการ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

Facebook: สินค้าอุตสาหกรรม เครื่องจักร งานติดตั้ง ระบบ Ventilation, ระบบกำจัดฝุ่น ,พัดลม Evap -Yushi Group

Line@: Yushi Group

YouTube: Yushi Group

E-mail: info@yushi.co.th

Tel: 02-517-0688