logo Yushi
YUSHI

กำจัดมลพิษควันเสียด้วย ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม จาก Yushi Group

25 มิถุนายน 2567
124 เข้าดู


ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

หากพูดถึงการดูดมลพิษ ก็อาจเปรียบเทียบได้กับการดูดฝุ่น หรือสิ่งสกปรกด้วยเครื่องดูดฝุ่น และในภาคอุตสาหกรรมนั้นจะมีขนาดของงาน หรือสเกลที่ใหญ่กว่ามาก ดังนั้นระบบการดูดฝุ่นเริ่มตั้งแต่หัวดูด กระแสลม มอเตอร์ ไส้กรอง และเทคโนโลยีอื่นๆ จึงเหมาะสมสำหรับการใช้ดูดมลพิษที่มีความหนาแน่นสูง เช่น การใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมหนัก โรงงานผลิตสารเคมี หรือกระบวนการผลิตที่มีการขัด เจียร ตัดโลหะ เป็นต้น

โดยมลพิษ หรือไอระเหยของสารเคมี และอนุภาคขนาดเล็กจะถูกดูดเข้าไปรวมกันในอุปกรณ์ชนิดนั้นๆ และกรองเพื่อให้ได้อากาศบริสุทธิ์ก่อนปล่อยอากาศเหล่านี้กลับสู่สภาพแวดล้อมภายนอก หรือนำกลับมาใช้ใหม่ในพื้นที่เดิม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ลดอัตราการเจ็บป่วยอันเนื่องมาจากสภาพแวดล้อม และมลพิษที่เกิดขึ้นได้

ในปัจจุบัน นอกจากอุปกรณ์ระบบกำจัดฝุ่นขนาดใหญ่ที่มีการติดตั้งประจำที่แล้ว ยังมีเครื่องดูดมลพิษที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ หรือเครื่องกำจัดละอองน้ำมัน ที่เป็นสาเหตุทำให้เครื่องจักรเกิดการอุดตัน หรือเสื่อมสภาพเร็วขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดีของการใช้ ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม ในโรงงาน

ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

เมื่อโรงงานนั้นๆ ได้มีการลงทุนติดตั้งระบบกำจัดฝุ่นเรียบร้อยแล้ว นอกจากจะมีช่วยลดอัตราการเจ็บป่วยของพนักงานที่กล่าวไปในหัวข้อที่แล้ว ก็ยังจะมีข้อดีอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก โดยแต่ละข้อจะมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 • มีการทำความสะอาดที่รวดเร็ว - เมื่อต้องทำความสะอาด หรือบำรุงรักษาสถานที่ การที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นจากการกำจัดมลพิษออกไป จะช่วยให้การทำความสะอาดทำได้ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น และลดค่าบำรุงรักษาเครื่องจักรไปได้มาก

 • ใช้งานได้หลากหลาย - นอกจากจะช่วยกำจัดมลพิษในการผลิตจุดใดจุดหนึ่งแล้ว อุปกรณ์นี้จะยังสามารถใช้ได้ในงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานที่มีความชื้นสูง มีไอระเหยจากสารเคมี มีสะเก็ดไฟ หรือมีฝุ่นละอองจำนวนมาก 

 • ประหยัดต้นทุนระยะยาว - การติดตั้ง ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม จะช่วยลดต้นทุนในการดูแลสถานที่ หรือซ่อมแซมอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ทำงานหนักได้ อันเนื่องมาจากประสิทธิภาพ และความทนทานของอุปกรณ์ในระบบนี้ จึงมีค่าดูแลต่ำ ใช้งานสะดวก และใช้งานต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลานาน 

 • เสริมสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น - สภาพแวดล้อมอาจจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการดำเนินงาน สภาพจิตใจ รวมถึงประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต ซึ่งหากมีสภาพแวดล้อมที่ถูกจัดเป็นหมวดหมู่ ปลอดภัย และสะอาด เชื่อว่าการทำงานทุกภาคส่วนจะสามารถดำเนินงานได้อย่างราบรื่นขึ้นแน่นอน 

ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม ควรติดตั้งบริเวณไหนของโรงงาน?

หากต้องการลงทุน หรือติดตั้งอุปกรณ์ใน ระบบกำจัดฝุ่น เราเชื่อว่าหลายคนยังมีข้อสงสัยอีกเกี่ยวกับสถานที่ที่เหมาะสมในการติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลทางด้านสภาพพื้นที่ งบประมาณ หรือปัจจัยอื่นๆ เพราะฉะนั้นในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำการตัดสินใจเลือกบริเวณติดตั้งอุปกรณ์กำจัดฝุ่นกัน

อุปกรณ์ในระบบกำจัดฝุ่นนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีการระบุหน้าที่สำหรับเครื่องแต่ละประเภทไว้อย่างชัดเจน เช่น เครื่องดูดฝุ่นมลพิษ เครื่องดูดควันเชื่อม เครื่องกำจัดละอองน้ำมัน ฯลฯ ดังนั้นผู้ประกอบการจึงสามารถเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับการทำงานภายในโรงงานของเราได้ รวมถึงการเลือกขนาด ราคา และประสิทธิภาพที่เหมาะสม เพื่อให้คุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุด

โดยสถานที่ที่ติดตั้งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นใน บริเวณที่มีการผลิตมลพิษโดยตรง เช่น จุดเชื่อมโลหะ จุดผสมสารเคมี จุดที่มีการก่อให้เกิดฝุ่นควัน หรือจุดที่มีกระบวนการทำงานเกี่ยวกับโลหะ เป็นต้น อย่างไรก็ตามหากพื้นที่นั้นๆ ไม่สามารถติดตั้งระบบขนาดใหญ่เพิ่มเติมแบบถาวรได้ ก็ยังมีตัวเลือกเป็น เครื่องกำจัดฝุ่นแบบเคลื่อนที่ ที่เหมาะสมกับสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด หรือมีการย้ายจุดทำงานบ่อยครั้ง

Yushi Group ขอแนะนำระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม 3 ประเภท ที่โรงงานส่วนใหญ่เลือกใช้

ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

ในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ในระบบกำจัดฝุ่น จากแบรนด์ชั้นนำจากยุโรปอย่าง Plymovent ที่ได้รับมาตรฐาน และความไว้วางใจจากโรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภททั่วโลก มาฝากทุกท่านกัน โดยแต่ละรุ่น ก็จะเหมาะสมกับการทำงานที่มีขนาดงานแตกต่างกัน แต่ทุกรุ่นจะมีการใช้เทคโนโลยีการดูด และตัวกรองตัวล่าสุด เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งาน และความปลอดภัยได้เต็มที่

โดยในแต่ละรุ่นก็จะมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 • MonoGo - เครื่องดูดควันเชื่อมแบบประจำที่สำหรับงานขนาดเริ่มต้น ด้วยแรงดูดมหาศาลสามารถกำจัดควันเชื่อมได้รอบๆ หัวดูดได้มากกว่า 4 เมตร พร้อมส่งมลพิษเข้าสู่ไส้กรองคุณภาพสูง สามารถใช้ในงานที่เกี่ยวกับโลหะ และสแตนเลสได้ ได้รับมาตรฐาน W3 ใช้งานได้ยาวนาน ค่าซ่อมบำรุงต่ำ

 • MobilePro - สำหรับใครที่มีพื้นที่จำกัด แต่ต้องการเครื่องกำจัดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถเคลื่อนที่ และจัดเก็บได้สะดวก รุ่นนี้มาพร้อมกับล้อเลื่อน 4 ล้อ และระบบเทคโนโลยีเพิ่มเติมอย่าง SilentFlowTM ชุดลดเสียงแบบไร้ท่อ และ Ram-AirTM ระบบทำความสะอาดไส้กรองด้วยตัวเองเพื่อยืดระยะเวลาการใช้งาน และเปลี่ยนไส้กรอง 

 • Mist Eliminator - อุปกรณ์กรองแยกส่วน และลดความเข้มข้นของละอองน้ำมันในเครื่องจักร CNC และกระบวนการผลิตเกี่ยวโลหะประเภทอื่นๆ ช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย และป้องกันการเสื่อมสภาพของเครื่องจักรจากละอองน้ำมัน 

เลือกคุณภาพอากาศที่ดีด้วยการติดตั้ง ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม Yushi Group

เราขอแนะนำ Yushi Group ผู้ดำเนินธุรกิจชั้นนำด้านการจัดจำหน่าย ออกแบบ และ ติดตั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ ระบบดูดฝุ่นอุตสาหกรรม และ ระบบระบายอากาศ โดยมีประเภทการติดตั้ง ให้เลือกสรรมากมาย เพื่อความเหมาะสมกับพื้นที่ และการใช้งานกับโรงงานอุตสาหกรรมในทุกรูปแบบ อาทิ เช่น

 • พัดลมยักษ์ มีบริการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ก่อนการติดตั้ง พร้อมกับวิธีการติดตั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน

 • พัดลมอุตสาหกรรม มีหลายรูปแบบ สามารถนำไปใช้ได้ตามความเหมาะสมของงาน เช่น พัดลมฟาร์ม, พัดลมใบดำ, พัดลมถังกลม และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.

 • พัดลมไอน้ำ มีคุณภาพได้รับมาตรฐาน มอก. เช่นกัน สามารถเคลื่อนย้ายพัดลมได้สะดวก มีถังน้ำภายในตัว และใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

 • พัดลมอีแวป มีหัวจ่ายลมให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม เช่น ด้านข้าง, ด้านล่าง และด้านบน โดยมีทีมงานที่ช่วยออกแบบท่อให้กระจายลมได้ตามที่ต้องการ

 • เครื่องดูดควันเชื่อม มีหลายประเภทให้เลือกใช้ เพื่อความเหมาะสมของพื้นที่หน้างาน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดควันเชื่อมแบบประจำที่, เครื่องดูดควันเชื่อมแบบเคลื่อนที่ และ เครื่องดูดละอองน้ำมัน

โดยเรามีบริการตรวจสอบพื้นที่หน้างานโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การติดตั้งถูกต้องตามมาตรฐาน ปลอดภัย และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด หากเกิดปัญหาในการใช้งาน ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถซ่อมได้ เพราะเรามีอะไหล่เตรียมพร้อมสำรองให้ทุกชิ้น ทำให้คุณสามารถใช้งาน ระบบระบายอากาศ หรือระบบกำจัดฝุ่น ได้สมบูรณ์ตลอดเวลา

 

 

หากต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลของสินค้าและบริการ สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่

Facebook: สินค้าอุตสาหกรรม เครื่องจักร งานติดตั้ง ระบบกำจัดฝุ่น ,Evap -Yushi Group

Line@: Yushi Group

YouTube: Yushi Group

E-mail: info@yushi.co.th

Tel: 02-517-0688